Dùng thẻ tín dụng hiệu quả.

Nguồn vnexpress.

Nếu biết cách chi tiêu kỷ luật, trả dư nợ đúng hạn, tận dụng hoàn tiền… người sử dụng thẻ tín dụng có thể quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Thẻ tín dụng của ngân hàng hay các tổ chức tài chính cho phép người dùng có thể sử dụng tiền theo hạn mức được cấp để chi tiêu trước và trả sau với thời hạn miễn lãi 45-55 ngày. Tùy năng lực tài chính mà hạn mức được cấp sẽ khác nhau.

Chi tiêu kỷ luật

Duy trì kỷ luật trong chi tiêu, cân đối trong thời gian miễn lãi để không phát sinh chi phí lãi vay, chỉ mua sắm khi đã cân đối tài chính… sẽ giúp khách hàng sử dụng thẻ hiệu quả. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng dịch vụ trả góp lãi suất 0% cho các giao dịch với kỳ hạn linh hoạt để tránh áp lực khi đến kỳ thanh toán.

Trả dư nợ đúng hạn

Thanh toán dư nợ đúng hạn giúp bạn không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào. Khách hàng nên để ý thời gian ngân hàng lên sao kê và thanh toán thẻ hàng tháng, đồng thời, thường xuyên kiểm tra tin nhắn nhắc nhở và email thông báo để tránh trường hợp sơ ý quên mất thời điểm trả nợ.

Dùng thẻ tín dụng hiệu quả.

Tận dụng hoàn tiền, điểm thưởng

Tùy theo từng dòng thẻ, khách hàng nên tận dụng hết các ưu đãi để tối ưu chi phí. Nếu là thẻ có tính năng hoàn tiền (cashback), số tiền mà các ngân hàng hoàn lại có thể giao động từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng. Còn là thẻ tích điểm thưởng, người sử dụng có thể dùng quy đổi thành voucher, tiền mặt hoặc ưu đãi thanh toán.

Tận dụng 55 ngày miễn lãi

Nếu bạn biết tận dụng 55 ngày miễn lãi và có kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng như một khoản dự phòng.