Thẻ tích hợp đa dạng hóa trải nghiệm thanh toán.

Sacombank Mastercard Only One tích hợp chức năng thanh toán và thẻ tín dụng trên cùng một con chip nhằm tăng tiện ích, nhiều ưu đãi cho người dùng.

Đại diện Sacombank cho biết, sử dụng thẻ ngân hàng đã trở thành xu thế tiêu dùng được ưa chuộng. Đến nay nhiều người dân Việt Nam đang sở hữu 2-3 thẻ ngân hàng. Xu hướng dùng thẻ cũng đã có thay đổi theo thời gian. Người dùng dần chuyển sang thẻ tín dụng thay vì chi tiêu bằng tiền mặt hoặc sử dụng thẻ thanh toán, thẻ ATM. Cùng với đó là sự bùng nổ của các kênh thanh toán không dùng tiền mặt như thiết bị chấp nhận thẻ (POS, mPOS), các website, ứng dụng, sàn thương mại điện tử…

Trong bối cảnh này, Sacombank có nhiều nỗ lực nhằm phát triển các công nghệ thanh toán mới. Nổi bật trong năm nay là dòng thẻ tích hợp chức năng thanh toán (Debit Card) và thẻ tín dụng (Credit Card) trên cùng một con chip nhằm gia tăng tiện ích cho người dùng. Nhờ vậy, người dùng có thể tối ưu nhu cầu chi tiêu, không cần mang theo nhiều thẻ cùng lúc. Chủ thẻ dễ dàng quản lý tài chính cũng như tiết kiệm thời gian hơn khi có thể thuận tiện nhận lương, chuyển khoản, rút tiền ATM… bằng tài khoản thẻ thanh toán.

Thẻ tín dụng đồng thời trở thành nguồn tài chính dự phòng hiệu quả để chi tiêu trước – trả tiền sau với thời hạn miễn lãi lên đến 55 ngày. Chủ thẻ còn được rút tiền mặt lên đến 90% hạn mức; mua sắm trả góp lãi suất 0% cùng nhiều ưu đãi từ Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard. Người dùng được tích điểm đổi quà, thanh toán bằng điểm thưởng.

Thẻ tích hợp đa dạng hóa trải nghiệm thanh toán.

Với việc xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng, việc bảo mật thông tin khi thanh toán trên các trang thương mại điện tử cũng dần được chú trọng. Trên dòng thẻ này, thông tin cá nhân sẽ được bảo mật nhờ hệ thống giám sát 24/7. Khi phát hiện thông tin có nguy cơ bị rò rỉ, khách hàng sẽ nhận email hoặc tin nhắn cảnh báo gửi đến số thuê bao.

Chủ thẻ còn nhận bảo hiểm khi hàng hóa bị hư hỏng, giao không đúng, không đầy đủ hoặc không nhận được sau 30 ngày kể từ ngày giao hàng dự kiến. Bên cạnh bảo hiểm mua sắm trực tuyến lên đến 4,5 triệu đồng cho một sự kiện, người dùng hưởng thêm bảo hiểm mua sắm lên và bảo hiểm rủi ro sử dụng ATM.

Theo nghiên cứu “Chỉ số thanh toán mới” của Mastercard năm 2021, không chỉ tại Việt Nam, mối quan tâm đối với nhiều công nghệ thanh toán hiện gia tăng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 94% người dân cho biết sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, như mã QR, ví điện tử, ví di động, trả góp qua thẻ tín dụng…

Sự bùng nổ các loại thẻ tiêu dùng thông minh tại Việt Nam đã đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, thay vì phải mang theo nhiều tiền mặt, người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc thẻ nhỏ gọn để thanh toán mọi thể loại hóa đơn. Việc cân đối thu chi khi sử dụng thẻ lại càng dễ dàng và giúp chủ thẻ tránh gặp phải các áp lực về mặt tài chính.

Khi người dùng đã quen thuộc với cách thanh toán không dùng tiền mặt và nhu cầu sử dụng thẻ ngày một nhiều hơn, những yêu cầu cao hơn về tính đa năng, cũng như ưu đãi đi kèm đối với sản phẩm này cũng là một điều tất yếu. Đây chính là yếu tố khiến ngân hàng đẩy mạnh ưu đãi cũng như ra mắt nhiều sản phẩm thẻ.