Mạo danh ngân hàng dụ người dùng rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp để lừa đảo.

Ở bài trước Chúng tôi rút tiền thẻ Vũng Tàu cũng đã nói về các vấn đề cảnh giác. Ở bài này, Chúng tôi nói thêm một số mẹo cảnh giác.

Nguồn vnepress.

Gần đây, nhiều người dân phản ánh với VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin về việc họ nhận được cuộc gọi, tin nhắn giả mạo các ngân hàng đề nghị hỗ trợ rút tiền qua thẻ tín dụng với lãi suất 0% hoặc lãi suất thấp.

Mục đích của các đối tượng mạo danh các ngân hàng là lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo trực tuyến được các chuyên gia nhận định là 1 vấn đề nổi cộm trong bức tranh an toàn thông tin mạng thời gian gần đây. Thống kê của Cục An toàn thông tin chỉ ra rằng, từ tháng 5/2019 cho đến nay, đã xuất hiện nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhằm vào các ngân hàng tại Việt Nam để thu thập thông tin cá nhân, thông tin giao dịch thanh toán của người dùng. Trong gần 6 tháng đầu năm nay, Cục An toàn thông tin đã nhận được khoảng 1.000 lượt phản ánh của người dân về các vụ lừa đảo trên không gian mạng.

Mạo danh ngân hàng dụ người dùng rút tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp để lừa đảo.

Các chuyên gia khuyến nghị cần chú ý đến tên miền của đường dẫn và cảnh giác với các trang web khả nghi, hoặc liên tục điều hướng. Người dùng cũng nên tránh mua hàng từ những đại lý trái phép hoặc nhấp vào các liên kết đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn, bởi đó có thể là dấu hiệu lừa đảo.