Giải mã Apple Pay tại Việt Nam.

Nguồn vnexpress.

iPhone, Apple Watch không phải kết nối mạng để thanh toán, nhưng người dùng cần kiểm soát thiết bị vì biết mật khẩu máy là dùng được Apple Pay.

Apple Pay là gì?

Apple Pay giúp biến thẻ ngân hàng vật lý thành thẻ ảo tích hợp vào điện thoại. Thay vì cầm theo nhiều thẻ, người dùng chỉ cần mang theo điện thoại thay thế cho tất cả. Các tiện ích thanh toán, quản lý tài khoản… tương tự như khi dùng thẻ vật lý.

Dịch vụ thanh toán của Apple bắt đầu triển khai tại Mỹ từ tháng 10/2014, hiện đã có mặt tại hơn 70 quốc gia, khu vực và hợp tác với hơn 10.000 đối tác ngân hàng trên toàn thế giới. Việt Nam trở thành nước thứ ba tại khu vực Đông Nam Á hỗ trợ Apple Pay, sau Malaysia và Singapore.

Giải mã Apple Pay tại Việt Nam.

Thiết bị hỗ trợ

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 6 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Chỉ thêm được thẻ của ngân hàng có liên kết

Không giống các dịch vụ thanh toán trực tiếp trên mạng khi người dùng có thể sử dụng gần như mọi thẻ Visa hay MasterCard, Apple Pay chỉ thêm được thẻ từ các ngân hàng có liên kết với dịch vụ này. Tại Việt Nam, thời gian đầu triển khai chỉ 6 ngân hàng hỗ trợ là Vietcombank, MB Bank, Techcombank, ACB, VPBank, Sacombank

Ngoài ra, thẻ đưa vào Apple Pay phải có logo Visa hoặc MasterCard (cả Debit và Credit). Thẻ ATM thông thường, thẻ NAPAS gắn chip của 6 ngân hàng nói trên cũng không thể sử dụng.

Hoạt động với hầu hết máy quẹt thẻ POS

Giải mã Apple Pay tại Việt Nam.