Vietcombank hợp tác J&T Express.

Nguồn vnexpress.

Ngân hàng Vietcombank và J&T Express hợp tác triển khai thanh toán đơn hàng bằng hình thức quét mã QR động từ ngày 12/9.

Sự bùng nổ thương mại điện tử tại Việt Nam những năm gần đây khiến hoạt động giao nhận trở nên quen thuộc. Trải nghiệm thanh toán trong giao nhận có thêm nhiều phương thức mới nhằm tăng sự tiện lợi, dễ sử dụng và đảm bảo an toàn. Đơn cử J&T Express vừa áp dụng thanh toán đơn hàng bằng mã QR động.

Ứng dụng mã QR vào thanh toán không tiền mặt ngày càng phổ biến. Mã QR hiện chia làm hai loại là biến đổi (động) và cố định (tĩnh). Mã QR tĩnh chứa các thông tin mang tính vĩnh viễn họ tên, ngày tháng năm sinh… và không thay đổi được.

Trong khi đó, mã QR động cho phép người tạo dễ dàng thay đổi nội dung thông tin chứa bên trong nhưng không thay đổi mã QR. Để làm được điều này, mã QR động cần phải có máy chủ kết nối mạng để xử lý thông tin khi có người sử dụng. Nghĩa là việc dùng mã QR động đòi hỏi chi phí đầu tư hạ tầng và công nghệ nhiều hơn nhằm đáp ứng sự linh hoạt khi cung cấp thông tin cho người sử dụng mã QR thanh toán.

Vietcombank hợp tác J&T Express.